ซุปหัวหอมสไตล์ฝรั่งเศส
ส่วนผสม
- น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
- หอมใหญ่สับหยาบ 2 หัว
- น้ำตาลทรายแดง สำหรับปรุงรส
- ต้นกระเทียมซอย 2 ต้น
- น้ำสต๊อกเนื้อ 3 ถ้วย
- เกลือป่น สำหรับปรุงรส
- พริกไทยป่น สำหรับปรุงรส
- ขนมปังฝรั่งเศสหั่นเป็นชิ้นหนา 4 แผ่น
- พาร์มีซานชีสขูดฝอย สำหรับโรยหน้า
- พาสเลย์สับละเอียด สำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันมะกอกลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟอ่อนพอร้อน ใส่หอมใหญ่ลงผัดจนสุกนิ่ม และใส หรือ
นานประมาณ 20 นาที จนเป็นสีน้ำตาลอ่อน ๆ
2. ใส่น้ำตาลทรายแดงเล็กน้อย และต้นกระเทียมลงผัดประมาณ 10 นาที เติมน้ำสต๊อก เคี่ยวด้วยไฟอ่อนนานประมาณ 30 นาที ปรุงรสด้วยเกลือป่น และพริกไทยป่น คนผสมให้เข้ากัน ตักซุปใส่ถ้วย เตรียมไว้
3. วางขนมปังฝรั่งเศสลงบนซุปที่ตักเตรียมไว้ โรยพาร์มีซานชีส และพาสเลย์สับ จากนั้นนำเข้าเตาอบ ใช้ไฟบน อบนานประมาณ 8-10 นาที หรือจนชีสละลาย ยกออกจากเตา พร้อมรับประทาน
** เสิร์ฟร้อน ๆ หอมกลิ่นชีส กรุบกรอบไปกับขนมปังฝรั่งเศส อิ่มท้องเบา ๆ อร่อย
2. ใส่น้ำตาลทรายแดงเล็กน้อย และต้นกระเทียมลงผัดประมาณ 10 นาที เติมน้ำสต๊อก เคี่ยวด้วยไฟอ่อนนานประมาณ 30 นาที ปรุงรสด้วยเกลือป่น และพริกไทยป่น คนผสมให้เข้ากัน ตักซุปใส่ถ้วย เตรียมไว้
3. วางขนมปังฝรั่งเศสลงบนซุปที่ตักเตรียมไว้ โรยพาร์มีซานชีส และพาสเลย์สับ จากนั้นนำเข้าเตาอบ ใช้ไฟบน อบนานประมาณ 8-10 นาที หรือจนชีสละลาย ยกออกจากเตา พร้อมรับประทาน
** เสิร์ฟร้อน ๆ หอมกลิ่นชีส กรุบกรอบไปกับขนมปังฝรั่งเศส อิ่มท้องเบา ๆ อร่อย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น