วันเสาร์ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2557

ซุปหัวหอม

    ซุปหัวหอมสไตล์ฝรั่งเศส

  ส่วนผสม

          - น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ


         - หอมใหญ่สับหยาบ 2 หัว



                  - น้ำตาลทรายแดง สำหรับปรุงรส



        -  ต้นกระเทียมซอย 2 ต้น



     - น้ำสต๊อกเนื้อ 3 ถ้วย



         - เกลือป่น สำหรับปรุงรส



            - พริกไทยป่น สำหรับปรุงรส
                           - ขนมปังฝรั่งเศสหั่นเป็นชิ้นหนา 4 แผ่น



                          - พาร์มีซานชีสขูดฝอย สำหรับโรยหน้า



                       - พาสเลย์สับละเอียด สำหรับโรยหน้า
วิธีทำ 
1. ใส่น้ำมันมะกอกลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟอ่อนพอร้อน ใส่หอมใหญ่ลงผัดจนสุกนิ่ม และใส หรือ
นานประมาณ 20 นาที จนเป็นสีน้ำตาลอ่อน ๆ 

    2. ใส่น้ำตาลทรายแดงเล็กน้อย และต้นกระเทียมลงผัดประมาณ 10 นาที เติมน้ำสต๊อก เคี่ยวด้วยไฟอ่อนนานประมาณ 30 นาที ปรุงรสด้วยเกลือป่น และพริกไทยป่น คนผสมให้เข้ากัน ตักซุปใส่ถ้วย เตรียมไว้

     3. วางขนมปังฝรั่งเศสลงบนซุปที่ตักเตรียมไว้ โรยพาร์มีซานชีส และพาสเลย์สับ จากนั้นนำเข้าเตาอบ ใช้ไฟบน อบนานประมาณ 8-10 นาที หรือจนชีสละลาย ยกออกจากเตา พร้อมรับประทาน

         ** เสิร์ฟร้อน ๆ หอมกลิ่นชีส กรุบกรอบไปกับขนมปังฝรั่งเศส อิ่มท้องเบา ๆ อร่อย




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น