วิธีทำขนมCRÈME BRULEE
ส่วนผสม
• ครีม 2 ถ้วย
• น้ำตาลทราย ¼ ถ้วย
• วานิลลาพอด 1 ฝัก หรือ กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
• ไข่แดง 3 ฟอง • น้ำตาลโรยหน้า 4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ • เปิดเตาอบที่ 150 องศาเซลเซียส
• ต้มน้ำตาลกับครีมเข้าด้วยกันจนร้อนพอเดือด ถ้าใส่ฝักวานิลลาก็ต้มไปด้วยเลย แต่ถ้าใช้กลิ่นวานิลลาก็ใส่หลังสุดค่ะ
• ในชามอ่าง คนไข่แดงให้แตกก่อนใส่ครีมเดือดลงไป ค่อยๆ ใส่ครีมแล้วรีบคน จากนั้นกรองหนึ่งรอบ ก่อนเทใส่ถ้วยกระเบื้อง
• นำถ้วยกระเบื้องวางบนถาดสี่เหลี่ยมที่มีความลึก เพราะในการอบครีมบลูเล่ ต้องมีการอังน้ำด้วยค่ะ นำถาดสี่เหลี่ยมที่มีถ้วยกระเบื้อง เข้าเตาอบ
• จากนั้นค่อยเทน้ำเดือดลงในถาด
• อบประมาณ 30 นาทีจนกระทั่งเซ็ทตัว
• นำออกมาพักให้เย็น แล้วแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 3 ชั่วโมง
• โรยน้ำตาล แล้ว burn ด้วย kitchen torch ถ้าไม่มีก็เปิดเตาอบไฟบน ไฟกริล ให้น้ำตาลไหม้
• ต้มน้ำตาลกับครีมเข้าด้วยกันจนร้อนพอเดือด ถ้าใส่ฝักวานิลลาก็ต้มไปด้วยเลย แต่ถ้าใช้กลิ่นวานิลลาก็ใส่หลังสุดค่ะ
• ในชามอ่าง คนไข่แดงให้แตกก่อนใส่ครีมเดือดลงไป ค่อยๆ ใส่ครีมแล้วรีบคน จากนั้นกรองหนึ่งรอบ ก่อนเทใส่ถ้วยกระเบื้อง
• นำถ้วยกระเบื้องวางบนถาดสี่เหลี่ยมที่มีความลึก เพราะในการอบครีมบลูเล่ ต้องมีการอังน้ำด้วยค่ะ นำถาดสี่เหลี่ยมที่มีถ้วยกระเบื้อง เข้าเตาอบ
• จากนั้นค่อยเทน้ำเดือดลงในถาด
• อบประมาณ 30 นาทีจนกระทั่งเซ็ทตัว
• นำออกมาพักให้เย็น แล้วแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 3 ชั่วโมง
• โรยน้ำตาล แล้ว burn ด้วย kitchen torch ถ้าไม่มีก็เปิดเตาอบไฟบน ไฟกริล ให้น้ำตาลไหม้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น