วันเสาร์ที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2556

ขนมเครมบรูเล่


วิธีทำขนมCRÈME BRULEE

ส่วนผสม 
                                             • ครีม 2 ถ้วย 
                                             • น้ำตาลทราย ¼ ถ้วย 
                                             • วานิลลาพอด 1 ฝัก หรือ กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
                                             • ไข่แดง 3 ฟอง • น้ำตาลโรยหน้า 4 ช้อนโต๊ะ



วิธีทำ • เปิดเตาอบที่ 150 องศาเซลเซียส 
• ต้มน้ำตาลกับครีมเข้าด้วยกันจนร้อนพอเดือด ถ้าใส่ฝักวานิลลาก็ต้มไปด้วยเลย แต่ถ้าใช้กลิ่นวานิลลาก็ใส่หลังสุดค่ะ 
• ในชามอ่าง คนไข่แดงให้แตกก่อนใส่ครีมเดือดลงไป ค่อยๆ ใส่ครีมแล้วรีบคน จากนั้นกรองหนึ่งรอบ ก่อนเทใส่ถ้วยกระเบื้อง
• นำถ้วยกระเบื้องวางบนถาดสี่เหลี่ยมที่มีความลึก เพราะในการอบครีมบลูเล่ ต้องมีการอังน้ำด้วยค่ะ นำถาดสี่เหลี่ยมที่มีถ้วยกระเบื้อง เข้าเตาอบ 
• จากนั้นค่อยเทน้ำเดือดลงในถาด 
• อบประมาณ 30 นาทีจนกระทั่งเซ็ทตัว 
• นำออกมาพักให้เย็น แล้วแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 3 ชั่วโมง 
• โรยน้ำตาล แล้ว burn ด้วย kitchen torch ถ้าไม่มีก็เปิดเตาอบไฟบน ไฟกริล ให้น้ำตาลไหม้

             



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น